Hướng dẫn cách sạc pin cho robot hút bụi Ecovacs

Pin là một bộ phận vô cùng quan trọng trong mỗi robot hút bụi, nó ảnh hưởng đến độ bền của máy và thời lượng làm việc. Chính vì vậy, ngay từ khi mua robot hút bụi, người tiêu dùng cần quan tâm cách sạc pin sao cho cho chúng. Việc này giúp tuổi thọ của thiết bị đạt mức cao nhất, đồng thời hiệu suất làm việc cũng được cải thiện hơn.

Robot hút bụi Ecovacs được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi khả năng dọn dẹp thông minh, nhanh gọn. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết sạc pin cho sản phẩm này đúng cách. Trong bài viết này, Giga Digital sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin cho robot hút bụi Ecovacs  giúp kéo dài tuổi thọ.

Những trường hợp cần phải sạc pin cho robot hút bụi Ecovacs

Lần sử dụng robot đầu tiên

Giống như các hãng khác, robot hút bụi Ecovacs khi mới mua về chỉ được nạp lượng pin khá ít, nếu dùng ngay sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin về mặt lâu dài. Do đó, để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian, người dùng nên sạc đầy pin cho robot ngay khi mới mua về.

Bạn nên lưu ý bố trí trạm pin của robot ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt, tránh các vật cản lớn và nhất là các loại thiết bị điện tử khác. Ngoài ra, người dùng cần đảm bảo khoảng trống phía trước và 2 bên dock sạc có kích thước từ 1.5m - 2m nhằm đảm bảo robot luôn tìm thấy đường về nơi sạc.

Robot ngừng hoạt động

Nếu robot Ecovacs đang di chuyển bỗng ngừng hoạt động có thể là do đã bị hết sạch pin. Lúc này, bạn cần đưa chúng đi sạc ngay lập tức và không nên để tình trạng này xảy ra nhiều lần vì dễ dẫn đến hiện tượng chai pin, khiến nó khó hoạt động mượt mà và giảm tuổi thọ.

Cách sạc pin cho robot Ecovacs đơn giản và hiệu quả

Cách sạc truyền thống

Bước 1: Khi robot Ecovacs  phát hiện ra tín hiệu gần hết pin, bạn cần đưa thiết bị đến trạm sạc.

Bước 2: Cắm dây sạc vào ổ điện riêng để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình nạp năng lượng.

Bước 3: Theo dõi tốc độ sạc và thời lượng pin của thiết bị để kịp thời ngắt nguồn điện khi đã đủ 100%.

Cách sạc tự động

Cách sạc này chỉ áp dụng cho dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot vì dòng này đã được trang bị tính năng sạc tự động. Nhờ đó, khi pin giảm xuống chỉ còn 20%, robot sẽ quay trở về trạm sạc và ngắt kết nối. Sau khi lượng pin chạm mốc 100%, thiết bị sẽ hoạt động lại bình thường.

Một số lưu ý khi sạc pin cho robot hút bụi Ecovacs

  • Trước khi sử dụng, người dùng cần đảm bảo đã sạc đầy pin cho robot hút bụi Ecovacs.
  • Cần thường xuyên lau chùi trạm sạc nhằm giúp quá trình sạc pin diễn ra trơn tru.
  • Để tránh làm chai pin vì khiến robot phải khởi động lại nhiều lần, sau mỗi lần sạc, bạn không nên tắt nguồn thiết bị.
  • Nếu không có ý định dùng robot trong khoảng thời gian dài (5 - 7 ngày trở lên), bạn mới nên ngắt nguồn.
  • Không nên để trạm sạc ở những nơi ẩm ướt hay có ánh nắng chiếu trực tiếp vì dễ làm hỏng pin và gây ra các sự cố về điện.
  • Không nên sạc pin trực tiếp khi không dùng trạm sạc vì điều này không thể đảm bảo nguồn điện ổn định trong suốt quá trình sạc, khiến tuổi thọ của pin giảm nhanh chóng.